Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn năm 2019

Thứ ba, 17/12/2019
 

Sáng ngày 31/3/2019, tại Quảng trường Tượng đài Chiến Thắng, Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC),Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), và Tổ chức phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn với sự tham gia của 1000 ĐVTN và học sinh.

Với chủ đề của Ngày thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn năm nay là «Khu đất an toàn ». Lễ mitting hưởng ứng diễn ra với các hoạt động cụ thể như : Diễn hành đi bộ tuyên truyền, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì cộng đồng an toàn không có tai nạn bom mìn” với sự tham gia của 100 em học sinh các em đã cùng nhau vẽ lên những bức tranh thể hiện hiểu biết về rủi ro bom mìn, ước mơ của các em về một cộng đồng an toàn, một cuộc sống bình yên hoặc kêu gọi mọi người thực hiện những hành vi an toàn phòng tránh tai nạn bom mìn. Ngoài ra còn có các hoạt động như “Tìm hiểu kiến thức về bom mìn, vật nổ và cách phòng tránh” và vẽ tranh tập thể được các bạn ĐVTN hào hứng tham gia.
Diễu hành các tuyến phố để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nguy cơ bom mìn và vật nổ sau chiến tranh.
Cuộc thi vẽ tranh "vì cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn".

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn 4/4 là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện khát vọng một thế giới hòa bình, không có bom mìn, vật nổ; vì một cuộc sống bình yên và phát triển; cổ vũ, động viên các tổ chức chính trị, xã hội, các cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn do chiến tranh để lại.

 

Theo Tuoitrebinhdinh

Others