Cuộc sống hồi sinh trên mảnh đất từng ô nhiễm bom mìn

Nằm trong chương trình của dự án KV-MAP trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, ngày 26/5/2020, đoàn cấp cao gồm đại diện của UNDP, KOICA, VNMAC và chính quyền địa phương đã đến thăm trang trại của vợ chồng anh Trương Thanh Bình và chị Đinh Thị Hoài Thu tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là khu vực từng bị ô nhiễm bom mìn đã được xử lý.
Huy động và trang bị đầy đủ thiết bị cho 23 đội khảo sát và 45 đội rà phá tại Quảng Bình và Bình Định

Theo báo cáo đến ngày 7/11/2019, Dự án KV-MAP đã thông tin, với mục tiêu khảo sát khoảng 20 000 héc-ta và rà phá khoảng 8 000 héc-ta tại Quảng Bình và Bình Định kết quả huy động và trang bị đầy đủ thiết bị cho 23 đội khảo sát và 45 đội rà phá tại Quảng Bình và Bình Định.
Đội nữ rà phá bom mìn

Sau một năm, 13 cô gái của đội rà phá bom chùm số 19 (MAT19) đã phát hiện và tiêu hủy hơn 300 vật liệu nổ các loại, làm sạch 640 nghìn m2 đất.
Chung tay khắc phục hậu quả bom, mìn sau chiến tranh

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ô nhiễm bom, mìn và chịu hậu quả của bom, mìn còn sót lại nặng nề nhất trên thế giới. Ước tính, số bom, đạn còn sót lại sau chiến tranh khoảng 800 nghìn tấn, tổng diện tích đất ô nhiễm và nghi ngờ ô nhiễm bom, đạn lên tới 6,13 triệu ha, chiếm 18,71% tổng diện tích đất của cả nước.