Quảng Bình: Phát động cuộc thi Đại sứ học đường trong tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh năm 2020

Mục đích của cuộc thi là tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh tìm hiểu và cùng sáng tạo, nâng cao ý thức tuyên truyền tới những người thân, cộng đồng về các vấn đề liên quan đến nhận biệt, phòng tránh và khắc phục hậu quả bom mình, vật nổ sau chiến tranh.
Bình Định: Nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở đã thực hiện đưa nội dung phòng tránh tai nạn bom mìn vào thời gian học tập hợp lý

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, việc lồng ghép này là cách làm phù hợp, đảm bảo được tính bền vững của dự án KVMAP. Hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh mà chính các em học sinh và giáo viên lại trở thành các tuyên truyền viên, trở thành cầu nối với người dân cộng đồng nhằm tuyên truyền về nguy cơ cũng như cách phòng tránh tai nạn bom mìn. Thông qua các hoạt động này, các em học sinh được chủ động sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền.
Tăng cường tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại Quảng Bình

Nhằm xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh đồng thời nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn, ngày 25/5/2020, trong khuôn khổ Dự án Việt Nam – Hàn Quốc khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (KV-MAP), tại trường tiểu học Vạn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA), Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNDP), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC), đại diện Cục Bảo trợ Xã hội, Bộ LĐTBXH, các cán bộ từ tỉnh Quảng Bình và Ban chỉ huy công trường đã tổ chức chương trình tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn cho các em học sinh.
Một số loại bom mìn thường gặp

Bom mìn và vật liệu chưa nổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau (sắt, thép, gang, đồng, nhôm, nhựa, gỗ.v.v…), chúng có hình dạng, kích thước khác nhau (dài, ngắn, tròn, dẹt, hình quả dứa, quả ổi, to, nhỏ.v.v...) và có nhiều màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số loại bom, mìn thường gặp.