Cung cấp chân tay giả cho nạn nhân bom mìn ở Quảng Bình: Những hỗ trợ thiết thực đầu tiên

Thứ tư, 25/11/2020

Trên cơ sở thông tin từ phần mềm đăng ký người khuyết tật, nạn nhân bom mìn cũng như sau quá trình sàng lọc, đăng ký nhu cầu về chân, tay giả của nạn nhân bom mìn tại Quảng Bình. Từ ngày 16 đến 19/11/2020 Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng (đơn vị do UNDP chỉ định phối hợp) đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình và phòng LĐTBXH các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Ba Đồn và Quảng Trạch đã triển khai thực hiện việc đo, khám, cung cấp dụng cụ chỉnh hình phục hồi chức năng cho các nạn nhân bom mìn đã có danh sách đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ chân tay giả phục vụ sinh hoạt và làm việc với nguồn kinh phí hỗ trợ từ dự án Việt Nam - Hàn Quốc Hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh - KVMAP.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, trực tiếp hỗ trợ đến những nạn nhân bom mìn với mong muốn giúp họ thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày, trong công việc cũng như cuộc sống. Các hoạt động hỗ trợ khác đối với nhóm nạn nhân bom mìn sẽ được Dự án tiếp tục phối hợp với địa phương để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động.