Quảng Bình: Tổ chức ngày hội truyền thông “Phòng tránh tai nạn bom mìn” tại cộng đồng

Thứ bảy, 06/06/2020

Thực hiện thỏa thuận giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình với Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình vừa qua đã tổ chức ngày hội truyền thông với chủ đề “Phòng tránh tai nạn bom mìn”.

Ngày hội truyền thông được tổ chức cho nhân dân tại các xã Sen Thủy, Ngư Thủy Nam, Ngư Thủy Trung, Ngư Thủy Bắc, Mai Thủy, Trường Thủy (huyện Lệ Thủy); An Ninh, Võ Ninh (huyện Quảng Ninh); Sơn Lộc, Phú định, Vạn Trạch, Hòa Trạch, Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch); Quảng Phương, Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch).

Với thông điệp “tránh xa bom mìn vì cuộc sống bình yên”, tại các điểm truyền thông, bà con được tìm hiểu kiến thức về bom mìn, vật liệu nổ qua phần tìm hiểu kiến thức, qua những tiểu phẩm được trình diễn bởi nhóm tuyên truyền.

Các điểm truyền thông cũng thu hút sự tham gia của các trường tiểu học, THCS đóng trên địa bàn các xã tham gia.

Ngày hội truyền thông "Phòng tránh tai nạn bom mìn" là dịp để tuyên truyền về những tác hại, hậu quả khôn lường của bom mìn, vật liệu nổ và cách phòng tránh tai nạn bom mìn giúp mọi người chung sống an toàn hơn tại cộng đồng.